Một nghiên cứu tài liệu gần đây điều tra xem liệu nghệ có thể hữu ích để điều trị ung thư. Các tác giả kết luận rằng nó có thể nhưng lưu ý rằng có nhiều thách thức phải vượt qua trước khi đưa nó đến phòng khám.

Củ nghệ và bộtChia sẻ trên Pinterest
Củ nghệ được cả thế giới yêu thích, nhưng liệu nó có thể giúp chống lại ung thư?

Củ nghệ là một thành viên của gừng gia đình. Có nguồn gốc từ Ấn Độ và Đông Nam Á, người ta đã sử dụng củ nghệ để tạo hương vị cho thực phẩm của họ trong hàng ngàn năm.

Trong lịch sử, người ta liên kết nghệ với các đặc tính chữa bệnh. Ngay cả bây giờ, một số mưa đá nghệ như một liều thuốc cho mọi bệnh tật. Gần đây, sự phổ biến của nó đã tăng lên, bằng chứng là mốt latte củ nghệ gần đây. Tuy nhiên, cũng như nhiều thứ trong cuộc sống, thực tế hiếm khi phù hợp với sự cường điệu.

Hóa chất trong củ nghệ mà hầu hết các nhà nghiên cứu y học quan tâm là một polyphenol được gọi là Diferuloylmethane, thường được gọi là chất curcumin. Hầu hết các nghiên cứu về sức mạnh tiềm năng của củ nghệ đã tập trung vào hóa chất này.

Trong những năm qua, các nhà nghiên cứu đã đọ sức curcumin chống lại một số triệu chứng và điều kiện, bao gồm viêm, hội chứng chuyển hóa, viêm khớp, bệnh gan, béo phìvà các bệnh thoái hóa thần kinh, với mức độ thành công khác nhau.

Trên hết, các nhà khoa học đã tập trung vào ung thư. Theo các tác giả của bài đánh giá gần đây, trong số 12.595 bài báo mà các nhà nghiên cứu đã công bố về chất curcumin trong khoảng thời gian từ 1924 đến 2018, 37% tập trung vào bệnh ung thư.

Trong đánh giá hiện tại, tính năng trong tạp chí Chất dinh dưỡng, các tác giả chủ yếu tập trung vào các con đường truyền tín hiệu tế bào có vai trò trong sự tăng trưởng và phát triển của bệnh ung thư và cách mà củ nghệ có thể ảnh hưởng đến chúng.

Điều trị ung thư đã được cải thiện rất nhiều trong những thập kỷ gần đây, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để bước đi trước khi chúng ta có thể đánh bại ung thư. Như các tác giả lưu ý, việc tìm kiếm các loại thuốc cải tiến và hiệu quả hơn, vẫn là công việc quan trọng.

Trong đánh giá của họ, các nhà khoa học đặc biệt chú ý đến nghiên cứu liên quan đến ung thư vú, ung thư phổi, ung thư máu và ung thư hệ tiêu hóa.

Các tác giả kết luận rằng, curcumin là một ứng cử viên đầy triển vọng như một loại thuốc chống ung thư hiệu quả được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các loại thuốc khác.

Theo đánh giá, chất curcumin có thể ảnh hưởng đến một loạt các phân tử có vai trò trong ung thư, bao gồm các yếu tố phiên mã, rất quan trọng cho sự sao chép DNA; yếu tố tăng trưởng; các cytokine, rất quan trọng đối với tín hiệu tế bào; và protein apoptotic, giúp kiểm soát sự chết của tế bào.Source link

Xin lưu ý: Video và bình luận được lấy tự động từ Youtube. Bản quyền thuộc về người đăng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các thông tin được đăng tải trên và bình luận bên dưới! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác email: gameshow.tvhot@gmail.com

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *